Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/invink2016/physique57bangkok.com/wp-content/plugins/healcode-mindbody-widget/widget.php on line 88

Deprecated: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in /home/invink2016/physique57bangkok.com/wp-content/plugins/js_composer/include/classes/core/class-vc-mapper.php on line 111
Physique 57 Bangkok – FREQUENTLY ASKED QUESTIONS FREQUENTLY ASKED QUESTIONS – Physique 57

FREQUENTLY ASKED QUESTIONS

Share

บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ คืออะไร?

คือการออกกำลังกายที่ดัดแปลงจากเทคนิคการใช้กล้ามเนื้อของนักบัลเลต์ โดยใช้บาร์บัลเลต์ ร่วมกับลูกบอลยาง ดัมเบลล์ และเอ็กเซอร์ไซส์ แบนด์

_O2A2192_(WEB)

THE KEYS

Barre, ball, dumbbell and band อุปกรณ์หลักของบาร์ เอ็กเซอร์ไซส์

Isometric movement การเคลื่อนไหวแบบขยับเล็กๆ แต่ถี่ ช่วยเพิ่มโฟกัส

Interval Overload เทคนิคการใช้กล้ามเนื้อในแต่ละส่วนให้หนักจนถึง point

of fatigue (กล้ามเนื้อล้า) แล้วจึงหยุดพัก

THE BENEFITS

Burn & Build เผาผลาญไขมันส่วนเกินและสร้างกล้ามเนื้อที่เรียวสวย รูปร่างจึงกระชับแข็งแรงทั่วเรือนร่าง เห็นผลได้จริงหลังเข้าคลาสต่อเนื่อง 8 ครั้ง (ความถี่ 2–3 ครั้งต่อสัปดาห์)

Lose Weight ลดน้ำหนักได้ต่อเนื่องจากการเบิร์นไขมัน และจากการสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเปรียบเสมือนเตาเผา ยิ่งมีกล้ามเนื้อก็ยิ่งเผาแคลอรีได้มาก

Total & Complete ออกกำลังกายได้ทุกส่วนและได้ประโยชน์ครบรอบด้าน ทั้งความแข็งแรงจาก cardio exercise และ strength training และความยืดหยุ่นคล่องตัวจากการ stretching

Fresh & Strong รู้สึกสดชื่น มีพลัง ไม่เพลียและไม่เหนื่อยง่ายระหว่างวัน

_O2A4050_(WEB)

 

THE CLASS

ฟิซีค 57 มีบาร์คลาส 3 ระดับ คือ Fundamentals, Beginner และ Signature ทุกระดับใช้เวลา 57 นาที

Fundamentals: คลาสปรับพื้นฐานที่เราแนะนำให้ผู้เริ่มเล่นใหม่เข้าเรียนก่อน เพื่อทำความเข้าใจท่า เทคนิค และคำศัพท์เฉพาะของฟิซีค 57 โดยคุณครูจะอธิบายแต่ละท่าอย่าง ละเอียดและค่อยๆ ทำไปพร้อมๆ กัน เพราะการทำท่าได้อย่างถูกต้องคือหัวใจสำคัญที่จะทำให้การออกกำลังกายได้ผลยิ่งขึ้น และยังป้องกันการบาดเจ็บได้อีกด้วย

Beginner: คลาสระดับเริ่มต้นถึงกลางที่นำเทคนิค Fundamentals มาประยุกต์ให้หลากหลายขึ้น ต่อเนื่องมากขึ้น โดยคุณครูจะใช้เวลาอธิบายน้อยลง เพิ่มความเร็วและความถี่ ซึ่งกล้ามเนื้อจะ overload มากขึ้น จึงเบิร์นแคลอรี่ได้มากขึ้นและท้าทายกว่า แต่ผู้เล่นควรมีพื้นฐานที่ถูกต้องจากคลาส Fundamentals มาก่อน จึงจะได้ผลดีกว่า

Signature: คลาสระดับแอดวานซ์ที่ให้คุณเลือกระดับความท้าทายได้เอง โดยท่าออกกำลังกายในคลาส Signature จะคล้ายกับ Beginner แต่จะซับซ้อน กว่าและมี options ของท่าให้เลือกทำได้ตามความต้องการของแต่ละคน คุณจึงสามารถเน้นจุดที่ต้องการโฟกัสเป็นพิเศษได้มากยิ่งขึ้น โดยคลาสนี้ผู้เล่นควรมีความเข้าใจท่าและเทคนิคพื้นฐานเป็นอย่างดีแล้ว จึงจะเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

THE CARE

  • ผู้เริ่มเล่นใหม่ควรเข้า Fundamentals อย่างน้อย 1–2 ครั้ง ก่อนเข้า Beginner หรือเข้าซ้ำได้เรื่อยๆ จนกว่าจะมั่นใจว่าทำท่าได้ถูกต้อง
  • หากไม่สะดวกเข้า Fundamentals สามารถทดลองเรียน Beginner ก่อนได้ แต่ต้องไม่มีอาการบาดเจ็บที่ต้องระวังเป็นพิเศษ และควรมาถึง Studio อย่างน้อย 15 นาทีก่อนคลาสเริ่มเพื่อทำความเข้าใจเทคนิคพื้นฐานก่อน
  • ควรเรียน Beginner อย่างน้อย 6–8 ครั้งก่อนเข้า Signature เพื่อสร้างพื้นฐานที่ถูกต้อง เตรียมกล้ามเนื้อให้แข็งแรง เตรียมความอดทนและทำความเข้าใจท่าต่างๆ อย่างทะลุปรุโปร่ง

THE LIFE AND STYLE

What to wear? คุณสามารถใส่ชุดอะไรก็ได้ที่คล่องตัว เช่นเสื้อยืด เสื้อกล้าม กับเลกกิ้ง แต่สปอร์ตบราจะช่วยให้มองเห็นการทำงานของกล้ามเนื้อได้ชัดเจนขึ้น และต้องสวมถุงเท้าทุกครั้งที่เข้าคลาส

When to eat? ควรทานอาหารก่อนเข้าคลาสอย่างน้อย 2 ชั่วโมง หากคุณหิว สามารถทานอาหารเบาๆ หรือทานผลไม้ 45 นาทีก่อนเข้าคลาส

When to drink? ระหว่างเข้าคลาสควรจิบน้ำเปล่าอย่างสม่ำเสมอ เพื่อรักษาระดับน้ำในร่างกายและช่วยเพิ่มความสดชื่น

When to come back? เพื่อการสร้างกล้ามเนื้อที่ได้ผลดี และเพื่อการเผาผลาญไขมันที่ต่อเนื่อง ไม่ควรเว้นคลาสเกิน 48 ชั่วโมง

blog2

THE QUESTIONS

เหมือนโยคะหรือพิลาทีสหรือเปล่า?

มีส่วนที่คล้าย แต่สนุกกว่า คล้ายตรงที่เน้น บริหารกล้ามเนื้อมัดเล็กเหมือนกัน แต่บาร์คลาสจะใช้เพลงประกอบตลอดคลาส และ ใช้วิธี อินเทอร์วอล โอเวอร์โหลด ช่วยกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน อย่างต่อเนื่อง แม้ในช่วง 2–3 ชั่วโมงหลังเลิกคลาส

8 ครั้งเห็นผลจริงหรือเปล่า?

แน่นอน หากมาอย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2–3 ครั้ง นักเรียนส่วนมากรู้สึกได้ว่าหน้าขา ต้นแขน และสะโพกกระชับเล็กลงอย่างเห็นได้ชัดภายใน 8 คลาส รู้สึกแข็งแรงขึ้น ใส่เสื้อผ้าได้สวยขึ้น และหากดูแลเรื่องอาหารควบคู่ไปด้วยก็จะยิ่งเห็นผลชัดเจน

ลดน้ำหนักได้หรือเปล่า?

บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ เป็นการสร้างกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย จึงช่วยเพิ่มการเผาผลาญพลังงานและลดไขมันส่วนเกินอยู่แล้ว หากดูแลเรื่องอาหารควบคู่กับการเข้าคลาสอย่างต่อเนื่อง น้ำหนักจะลดลงแน่นอน

เจ็บเข่าหรือมีอาการบาดเจ็บจะเข้าคลาสได้ไหม?

ควรปรึกษาแพทย์ก่อน หากแพทย์อนุญาตให้ออกกำลังกายได้ก็สามารถเข้าคลาสได้ เนื่องจากบาร์ เอ็กเซอร์ไซส์เป็น การออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ ไม่มีการกระโดด และคลาสค่อนข้างเล็ก คุณครูจึงดูแลได้ทั่วถึง แต่ผู้ที่มีอาการบาดเจ็บควรเข้าคลาส Fundamentals ก่อนอย่างน้อย 1–2 ครั้ง เพื่อเรียนรู้พื้นฐานที่ถูกต้อง ซึ่งช่วยป้องกันการบาดเจ็บได้

มีโปรโมชั่นอะไรบ้าง?

ปัจจุบันเรามีโปรโมชั่นสำหรับผู้เริ่มเล่นใหม่ พิเศษ 2 คลาส ในราคา 1000 บาท จากปกติคลาสละ 1000 บาท โดยต้องใช้สิทธิ์คลาสที่ 2 ภายใน 14 วันหลังจากเข้าคลาสแรก

VIDEOS ON DEMAND

Results-oriented workouts on your schedule
STREAM A WORKOUT

HOW IT WORKS

Raise the barre and see serious results
LEARN MORE

SUCCESS STORIES

Results in as few as 8 workouts
READ MORE

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/invink2016/physique57bangkok.com/wp-content/themes/p57/templates/prefooter1.php on line 51