Deprecated: Function create_function() is deprecated in /home/invink2016/physique57bangkok.com/wp-content/plugins/healcode-mindbody-widget/widget.php on line 88

Deprecated: The each() function is deprecated. This message will be suppressed on further calls in /home/invink2016/physique57bangkok.com/wp-content/plugins/js_composer/include/classes/core/class-vc-mapper.php on line 111
Physique 57 Bangkok – BARRE ESSENCE BARRE ESSENCE – Physique 57

BARRE ESSENCE

Share

THE BARRE ESSENCE

รู้จักกับ บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ ที่ไม่เหมือนใครของ ฟิซีค 57

มีไหม…การออกกำลังที่สนุกจริงและเปลี่ยนแปลงรูปร่างได้จริง?

ในปี 2005 ที่เกาะแมนฮัตตันในนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เจนนิเฟอร์ มานาวี นักธุรกิจสาวจากวอลล์สตรีทผู้หลงรักการออกกำลังกายสไตล์นักบัลเลต์ ได้พบกับทันยา เบคเกอร์ นักบัลเลต์อาชีพ นักออกแบบท่าเต้น และอดีตครูสอนออกกำลังกาย และได้จับมือกันคิดค้นวิธีออกกำลังกายที่รวมเอาข้อดีของเทคนิคการใช้กล้ามเนื้อแบบนักบัลเลต์ ความสง่างามของท่าเต้น กายวิภาคศาสตร์ วิทยาศาสตร์การกีฬา และความสนุกของการโยกตามจังหวะเพลงมาไว้ด้วยกัน และเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบของชาวนิวยอร์ค พวกเธอจึงออกแบบคลาสให้ใช้เวลาเพียง 57 นาที…ฟิซีค 57 จึงถือกำเนิดขึ้น โดยสตูดิโอแห่งแรกยังตั้งอยู่บนถนนสายเวสท์ 57 อีกด้วย

เจนนิเฟอร์และทันยาอยากให้คลาสของฟิซีค 57 เป็นการออกกำลังที่สนุก เพราะพวกเธอเชื่อว่าความสนุกจะทำให้คนอยากกลับมาเล่นบ่อยๆ จนติดเป็นนิสัย ซึ่งการสร้างนิสัยรักการออกกำลังกายนี่เองจะช่วยให้ผลลัพธ์ที่ได้และสุขภาพที่ดีคงอยู่กับผู้เล่นไปแสนนาน

ผลตอบรับที่เกินคาดจากนิวยอร์คเกอร์ส ทำให้ฟิซีค 57 ได้ขยายสาขาเพิ่มจากนิวยอร์คไปยังแฮมพ์ตัน เบเวอร์ลีฮิลส์ ดูไบ และได้มาถึงกรุงเทพฯ โดยความร่วมมือของ หลิน เขมิกา จิวะพรทิพย์ และ ลิลลี่ เขมินี เกียรติสัมพันธ์ สองเพื่อนรักอดีตนักบริหารการเงิน รวมทั้งกลุ่มเพื่อนๆ ที่ติดใจ บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ ของฟิซีค 57 ตั้งแต่สมัยใช้ชีวิตอยู่ที่นิวยอร์ค เมื่อกลับมาเมืองไทยทั้งคู่ไม่สามารถหาการออกกำลังกายที่สนุกและให้ผลลัพธ์ได้เหมือน บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ ของฟิซีค 57 พวกเธอจึงตัดสินใจติดต่อไปยังเจนนิเฟอร์และทันยา…ฟิซีค 57 แบ็งค็อก สาขาแรกจึงได้ถือกำเนิดขึ้นในปี 2014 บนชั้น 4 ของอาคารเอราวัณ แบ็งค็อก และกลายเป็นตัวเลือกใหม่ที่ช่วยให้คนกรุงเทพฯ ได้มีรูปร่างที่เรียว สวย เฟิร์ม และแข็งแรงจากภายใน

ไม่ว่าคุณจะเป็นพนักงานออฟฟิศหรือนักธุรกิจที่ไม่ค่อยมีเวลา ดารานักแสดง นางแบบ คุณหมอ นักกีฬาสมัครเล่น นักกีฬาอาชีพ คุณแม่ที่ตั้งครรภ์ หรือวัยรุ่นที่อยากออกกำลังกาย บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ ของฟิซีค 57 จะทำให้คุณสนุกไปกับการสร้างรูปร่างที่ดีที่สุดของคุณค่ะ

Ballet Inspired

Train your muscles like a dancer
แรงบันดาลใจจากกล้ามเนื้อที่เรียว สวย เฟิร์ม ของนักบัลเลต์

นักบัลเลต์อาชีพต่างมีร่างกายที่สวยงามและมีกล้ามเนื้อที่เรียวสวยแต่แข็งแรง ซึ่งช่วยให้พวกเขาเคลื่อนไหวได้อย่างสง่างาม…แล้วทำไมเราไม่นำเทคนิคของพวกเขามาใช้กับคนทั่วไปบ้างล่ะ? บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ ของฟิซีค 57 คือการออกกำลังกายที่ประยุกต์มาจากเทคนิคการใช้กล้ามเนื้อของนักบัลเลต์ ซึ่งมีทั้งการคอนโทรลกล้ามเนื้อแบบเฉพาะจุด การใช้พลังจากแกนกลางลำตัว การเกร็งค้าง และการยืดเหยียดกล้ามเนื้อให้เรียวยาว ซึ่งทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณมีรูปร่างสวย กระชับ และมีกล้ามเนื้อที่เรียว สวย เฟิร์ม เช่นเดียวกับนักเต้นได้ โดยไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานด้านบัลเลต์หรือการเต้นใดๆ แค่มีใจที่พร้อมจะเบิร์นและสนุกไปด้วยกันก็พอแล้วค่ะ

Barre. Ball. Dumbbell. Exercise Band.

Your tools for total body workout
อุปกรณ์เรียบง่าย แต่เรียกใช้กล้ามเนื้อได้ทุกมัด แม้แต่มัดที่คุณไม่เคยรู้ว่ามี!

บาร์บัลเลต์ (หรือราวเกาะแบบที่เรามักเห็นในโรงเรียนสอนเต้น) ลูกบอล ดัมบ์เบล และเอ็กเซอร์ไซส์แบนด์ คืออุปกรณ์สำหรับการเล่น บาร์ เอ็กเซอร์ไซส์ ในแบบฟิซีค 57 บาร์บัลเลต์จะช่วยในการทรงตัวและช่วยให้คุณจัดระเบียบแนวร่างกายได้ดีขึ้น ส่วนลูกบอล ดัมบ์เบล และเอ็กเซอร์ไซส์แบนด์ จะช่วยสร้างแรงต้านในหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างและเจียระไนกล้ามเนื้อทุกมัดของคุณให้ครบทุกองศา แม้แต่กล้ามเนื้อมัดเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ลึกๆ และไม่ค่อยได้ถูกใช้งานในชีวิตประจำวัน จนเกิดเป็นเซลลูไลท์หรือไขมันสะสมตามมา เช่นต้นแขนด้านหลัง ต้นขาด้านใน ต้นขาด้านหลัง และกลุ่มกล้ามเนื้อสะโพกเป็นต้น

Isometric Movement

Up and inch, down an inch. That’s enough!
แค่ขยับทีละนิ้ว ก็สร้างกล้ามเนื้อและเบิร์นแคลอรี่ได้เกินคาด

นักเรียนของฟิซีค 57 ทุกคนต้องเคยได้ยินคุรครูพูดว่า “Up and inch, down an inch!” นั่นก็คือ ไอโซเมทริค มูฟเมนท์ ซึ่งเป็นการขยับร่างกายเพียงเล็กน้อยแต่ทำซ้ำถี่ๆ โดยเน้นการคอนโทรลกล้ามเนื้อเฉพาะจุดทำให้เกิดการเคลื่อนไหว วิธีนี้จะช่วยให้คุณจดจ่อไปยังมัดกล้ามเนื้อที่กำลังใช้งานได้มากขึ้น กล้ามเนื้อมัดนั้นๆ จึงทำงานได้อย่างเต็มที่ แตกต่างจากการขยับทีละกว้างๆ ซึ่งเรามักอาศัยแรงเหวี่ยงมากกว่าการใช้แรงจากกล้ามเนื้อจริงๆ ไอโซเมทริค มูฟเมนท์ จึงช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยปราศจากแรงกระแทกที่อาจเป็นอันตราย และเมื่อเรานำ ไอโซเมทริค มูฟเมนท์ มาใช้ร่วมกับเทคนิค อินเทอร์วอล โอเวอร์โหลด ก็จะยิ่งเพิ่มการเบิร์นไขมันได้อย่างเต็มที่

Interval Overload

You’re shaking, that good!
ยิ่งสั่นยิ่งดี เพราะเตาเผาไขมันกำลังถูกจุด!

อินเทอร์วอล โอเวอร์โหลด คือการที่คุณอยากให้คุณครูนับให้ถึง 10 เสียที เพราะขาสั่นไปหมดแล้ว! เทคนิคนี้เป็นการใช้กล้ามเนื้อให้หนักจนถึงจุดที่เรียกว่า Point of Fatigue หรือกล้ามเนื้อล้า แล้วจึงหยุดพักสั้นๆ ก่อนจะทำซ้ำอีกรอบ เมื่อนำมารวมกับไอโซเมทริค มูฟเมนท์แล้ว จะยิ่งกระตุ้นกล้ามเนื้อแต่ละมัดให้ทำงานจนถึงขีดสุด ซึ่งจะกระตุ้นให้เกิดการเผาผลาญไขมันส่วนเกินอย่างต่อเนื่อง แม้จะเลิกคลาสไปแล้ว 2-3 ชั่วโมงก็ตาม นักเรียนหลายคนรู้สึกได้ว่าแม้เลิกคลาสไปนานแล้วต้นขาก็ยังร้อนอยู่ นั่นคือขาคุณกำลังเผาไขมันส่วนเกินอยู่นั่นเอง…แรกๆ คุณอาจจะเดินขาสั่นกลับบ้าน แต่มั่นใจได้เลยค่ะว่ารูปร่างของคุณกำลังดีขึ้นแน่นอนค่ะ

Quality VS. Quantity

It’s not how much, but how well you do it.
ความถูกต้องของท่า สำคัญยิ่งกว่าปริมาณ

หลักการของฟิซีค 57 คือการเจียระไนกล้ามเนื้ออย่างละเอียด แทบจะเหลากันทีละองศา การทำท่าที่ถูกต้องจึงเป็นหัวใจสำคัญที่จะกำหนดองศาในการสร้างและปั้นกล้ามเนื้อมัดต่างๆ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถสร้างหุ่นสวยได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณทำท่าผิดก็จะไม่ได้ประโยชน์จากท่านั้นๆ เท่าที่ควร แม้จะทำซ้ำเยอะหรือมาเข้าคลาสบ่อยก็จะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ซึ่งน่าเสียดายมากนะคะ นอกจากนั้นการทำท่าให้ถูกต้องยังช่วยป้องกันการบาดเจ็บอีกด้วย เพราะเหตุนี้นักเรียนของฟิซีค 57 ทุกคนจึงต้องเริ่มต้นด้วยคลาส Fundamentals เพื่อทำความเข้าใจเทคนิคและท่าทางต่างๆ ก่อนจะพัฒนาไปเรียนคลาสอื่นๆ ค่ะ

Sharing Energy

Sweat while spreading joy. It’s the barre community.
สนุกไปด้วยกัน มันส์กว่าต่อสู้คนเดียวแน่นอน

ดีกว่ามั้ย? ถ้าจะได้บีบบอลตามจังหวะเพลงไปพร้อมกับเพื่อนๆ ได้หัวเราะ ได้สนุก และยังได้เบิร์นสุดพลังไปในคราวเดียว เพราะ “The more the merrier” เป็นจริงเสมอแม้ในเรื่องการออกกำลังกายค่ะ การได้เห็นเพื่อนๆ รอบตัวต่างผลักดันตัวเองแบบสุดพลังเพื่อเอาชนะลิมิต การได้ยินเสียงเชียร์จากคุณครู บวกกับจังหวะเพลงสุดมันส์ จะทำให้คุณเกิดแรงฮึดที่มหัศจรรย์ และไปต่อได้ไกลกว่าที่คิด ที่ฟิซีค 57 เราจึงเน้นมิตรภาพและความเป็นกันเอง เพราะเราอยากให้คุณสนุกกับการปั้นหุ่นสวย และไปให้ถึง BEST. YOU. EVER. รูปร่างที่ดีที่สุดของคุณ ด้วยรอยยิ้มค่ะ แล้วพบกันในคลาสนะคะ

VIDEOS ON DEMAND

Results-oriented workouts on your schedule
STREAM A WORKOUT

HOW IT WORKS

Raise the barre and see serious results
LEARN MORE

SUCCESS STORIES

Results in as few as 8 workouts
READ MORE

Warning: count(): Parameter must be an array or an object that implements Countable in /home/invink2016/physique57bangkok.com/wp-content/themes/p57/templates/prefooter1.php on line 51